0982 199 862

Bí quyết làm món cá nướng sông Đà làm thực khách mê mẩn

Ở Hòa Bình không chỉ nổi tiếng với món chả lá bưởi, thịt trâu nấu lá lồm, canh loóng.. mà còn nổi tiếng với món cá nướng sông Đà. Món cá nướng ở đây rất thơm ngon, đặc trưng đậm hương vị của đất Hòa Bình. Du khách thưởng thức món cá nướng sông Đà khó có thể quên được hương vị của nó. Cùng xem chi tiết cách làm món cá nướng sông Đà dưới đây nhé!

Nguyên liệu để làm món cá nướng sông Đà gồm có:

- Cá tươi

- Kẹp tre

- Muối

- Lá sấu, lá mơ, lá nốt, lá đinh lăng

- Lá chuối

- Muối ớt xanh

Cách làm món cá nướng sông Đà như sau:

Bước 1: Có thể chọn loại cá thiểu, cá nhác, hoặc cá chép tươi

Bước 2: Sau khi được làm sạch, cá được ngâm trong nước muối cho tự sạch ruột.

Bước 3: Người ta dùng nẹp tre để tạo thành kẹp, mỗi kẹp chừng 8 - 10 con tùy theo cỡ to nhỏ. Khi đem kẹp nướng, cá cũng được xát muối quanh thân

Dùng nẹp tre để kẹp cá

Bước 4: Xiên cá thành từng xiên, mỗi xiên khoảng vài con. Để những xiên cá trên bếp than (tốt nhất nên nướng bằng than cá sẽ ngon hơn) và nướng trong nhiều giờ

Kẹp cá được đem nướng trên than

Bước 5: Nướng đến khi cá vàng đều, xém cạnh là được. Cá nướng sông Đà được đặt trên lá chuối xanh, ăn kèm với lá sấu non, lá nốt, hay lá đinh lăng và chấm muối ớt xanh.

Cá được nướng xong

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước làm món cá nướng rồi đấy. Cách làm và nguyên liệu cho món ăn đơn giản nhưng hương vị độc đáo hơn những gì bạn tưởng. Cá nướng thơm ngon, thịt chắc, da giòn, xém cạnh, mặn vừa đủ. Thịt cá ngọt chấm muối, cuộn trong lá lốt vừa làm mất vị tanh của cá vừa làm vị cá thêm đậm đà, càng ăn càng ngọt tạo hương vị độc đáo đến khó tả. Vì thế , món cá nướng sông Đà được xem như là một trong những đặc sản Hòa Bình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm món cá nướng Ba Bể đặc sản của Bắc Kạn tại đây.

Nguồn: Internet

Share    

Tin khác

Cá dầm xanh sông Đà – Món ngon một thời tiến vua
Thưởng thức cá sông Đà
Bí quyết làm món cá nướng sông Đà làm thực khách mê mẩn
Đặc sản cá chiên sông Đà và cách chế biến những món gì ngon?
Đặt hàng ngay để nhận ưu đãi
a116
(*) Bắt buộc nhập